Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Salad bò ngũ sắc

Món salad bò ngũ sắc không chỉ đẹp mắt, chế biến nhanh mà ăn cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cùng Ucancook.vn khám phá công thức chế biến nhé.

Nguyên liệu

  • 200g thịt lõi nạc vai bò Mỹ.
  • 1 quả dưa leo, 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 củ cà rốt, cà chua bi, bắp cải tím, rau thơm.
  • Gia vị trộn salad: 2 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt.
  • Gia vị xào bò: 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/4 muỗng nhỏ bột ngọt.

Cách thực hiện

- Sơ chế: Rau củ rửa sạch. Dưa leo cắt thành khoanh dày khoảng 2mm. Hành tây lột vỏ sau đó cắt khoanh mỏng. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Bắp cải tím cắt sợi. Cà chua bi cắt đôi. Rau thơm cắt nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng theo thớ ngang, ướp với hạt nêm và bột ngọt. Phi thơm tỏi với chút dầu rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn.

- Pha hỗn hợp nước gia vị rưới lên phần củ quả đã cắt, trộn đều cho thấm rồi rắc rau thơm và cho thịt bò vào trộn nhanh. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào trộn chung là có thể thưởng thức ngay.

Theo CookPad

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi