Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Salad cải bó xôi và dâu tây

Với đặc điểm là có thể được tiêu hóa dễ dàng và hỗ trợ cho việc hấp thụ tốt các món ăn khác, salad luôn là lựa chọn hoàn hảo để dùng trước tiên trong bữa ăn như là món khai vị. Hôm nay, bạn hãy cùng Ucancook.vn khám phá thêm một món salad với hương vị nhẹ nhàng, lạ miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe - Salad cải bó xôi và dâu tây.

Nguyên liệu: (Cho 4 người ăn)

  • Cải bó xôi: 2 kg, rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn 
  • Dâu tây: 500g (hoặc nhiều hơn tùy thích), rửa sạch và cắt lát mỏng hoặc bổ 1 quả dâu ra thành 4 phần.
  • Hạt mè trắng: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1/2 cốc
  • Dầu ôliu: 1/2 cốc
  • Giấm trắng: 1/4 cốc
  • Bột ớt: 1/4 muỗng cà phê
  • Hành: 1 muỗng canh, cắt nhuyễn
  • Hạnh nhân: 1/4 cốc, xay nhuyễn

Cách chế biến

- Làm nước xốt: Chuẩn bị 1 tô lớn có nắp, cho hạt mè trắng, đường, dầu ôliu, giấm, bột ớt, hành vào trộn đều, đóng nắp và để yên trong 1 giờ để hỗn hợp thấm vào nhau.

- Lấy 1 tô lớn khác, cho cải bó xôi, dâu tâyhạnh nhân vào, trộn đều, sau đó cho phần xốt đã chuẩn bị lên bề mặt rau và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu là có thể dùng được ngay. Để món salad được ngon hơn, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút trước khi dọn ra.

Hãy cùng chế biến món salad độc đáo, lạ miệng và bổ dưỡng này cho cả gia đình ngay hôm nay nhé.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi