Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Salad tôm dứa - món ăn ngon miệng lại còn giúp giảm cân

Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc hài hòa, đẹp mắt và vị ngon khó cưỡng mà salad tôm dứa còn được xem là món ăn hoàn hảo giúp hỗ trợ cho quá trình giảm cân của phái đẹp mà vẫn cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Cùng Ucancook.vn tham khảo cách chế biến món ăn độc đáo này nhé.

Vì sao salad tôm dứa lại tốt cho sức khỏe?

Tôm là thực phẩm giàu protein nhưng lại chứa rất ít chất béo, carbohydrate, calo và cholesterol khi so với các loại thịt heo, bò, gà,... giúp tăng cường sức khỏe nhưng lại không gây tăng cân. Bên cạnh đó, tôm cũng là nguồn bổ sung vitamin B12 và chất sắt, giúp cơ thể dẻo dài hơn và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt hiệu quả.

Quả dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit xitric) và là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, vitamin C, mangan dồi dào, không những thế trong quả dứa còn chứa các chất dinh dưỡng khác như caroten, canxi, phốt pho, sắt, lipit, chất xơ... rất tốt cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra ăn dứa thường xuyên cũng mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho làn da nhờ như giúp hạn chế sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa. Nhưng hơn hết, nhờ lượng nước và chất xơ dồi dào, ăn dứa cũng giúp bạn cảm thấy nhanh no và giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Bổ đôi quả dứa theo chiều dọc từ trên xuống, dùng dao khứa theo chiều vỏ dứa để xắt từng phần trong ruột dứa ra bên ngoài, lưu ý cắt thật cẩn thận tránh tình trạng đụng trúng phần vỏ. Sau đó sử dụng một chiếc thìa để nạo hết phần ruột dứa còn lại, sao cho vỏ dứa tạo thành một khay chứa đẹp mắt. Với phần dứa đã được lấy ra khỏi vỏ, bạn xắt thành từng miếng vuông, nhỏ có kích cỡ vừa ăn.

Bước 2: Tôm sau khi làm sạch, bạn cho vào nồi nước sôi, sau đó luộc chín tôm rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 3: Cà chua bi rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ, để riêng sang một bên. Lá bạc hà rửa sạch sau đó băm nhỏ. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn. Hành lá sau khi rửa bạn sẽ xắt nhỏ. Với cà rốt, cải bó xôi, xà lách và bắp cải bạn sẽ sơ chế thật kỹ, sau đó thái sợi.

Bước 4: Cho hết tất cả các phần nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ tôm luộc) vào tô, cho thêm lần lượt các loại gia vị như: dầu oliu, giấm và muối vào, trộn thật đều hỗn hợp, nếm lại xem cho thật vừa ăn.

Bước 5: Sau khi đã nêm nếm vừa ăn, bạn cho hết phần salad sang vỏ dứa, cho tôm lên trên, trộn đều là có thể sử dụng ngay.

Với những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc và cách thực hiện đơn giản, salad tôm dứa có hương vị thơm ngon lạ miệng, giàu dinh dưỡng, lại còn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay!

Vân Nguyễn

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi