Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Sườn xào sốt táo

Một biến tấu khác của món sườn xào chua ngọt, đậm đà và có màu vàng ươm… sẽ làm “xao xuyến” bất cứ một tín đồ ẩm thực nào.

Nguyên liệu

- Thịt sườn heo non (nên chọn phần có nhiều nạc và sụn, ít mỡ)

- Nước ép táo

- Muối, đường, xì dầu, hành, tỏi, dấm ăn

- Ớt, dưa leo, cà chùa, hành ngò trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Sườn non rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, cho vào nồi cùng nước và một ít muối i-ốt để luộc sơ rồi rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Cho sườn vào một tô lớn, nêm 2 muỗng xì dầu, một ít hành + tỏi băm nhuyễn. Trộn đều sau đó để 30 - 40 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính. Đợi dầu nóng, bạn cho phần hành + tỏi còn lại vào phi cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho ra một chén nhỏ, để riêng.

Bước 4: Cho sườn vào chảo vừa rán, để lửa vừa, rán sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa, để riêng.

Bước 5: Pha nước sốt: Pha 2 muỗng nước lạnh, 4 muỗng dấm ăn, 3 muỗng nước ép táo và một ít đường với nước lọc, thêm chút dầu ăn rồi trộn đều. Sau đó cho phần sườn vào nước sốt, đảo qua cho sườn ngấm rồi gắp ra đĩa, dùng một ít ớt, dưa leo, cà chua và hành ngò để trang trí.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi