Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt ba chỉ nướng mật ong

Hương vị thơm ngon, đậm đà, màu sắc cực bắt mắt của những miếng thịt ba chỉ hòa quyện cùng mật ong và các loại gia vị sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi.

Thành phần

  • 500g thịt ba chi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 nhánh hành lá
  • 3-4 lát gừng
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 muỗng canh xì dầu loại sánh màu
  • 1 xì dầu loại đen
  • 1 muống canh dầu hào
  • 1 muỗng canh hosin
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

Hướng dẫn thực hiện

- Làm nước sốt: Cho 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu, 1 loại xì dầu loại màu đen; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh sốt hosin; ½ muỗng cà phê ngũ vị hương; ½ muỗng cà phê tiêu trắng vào tô, trộn đều.

- Cho thêm hành, tỏi, gừng vào tô nước sốt sau đó cho thịt ba chỉ vào ướp khoảng 12h trong tủ lạnh.

- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

- Trộn 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt. Dùng cọ quét hỗn hợp vừa trộn lên các mặt của thịt ba chỉ đã ướp, sau đó đem nướng trong lò 15 - 20 phút.

- Cho thịt ra khỏi lò, phết mật ong lần nữa rồi nướng thêm từ 10 - 15 phút nữa cho đến khi thịt chín vàng đều.

- Tắt lò, cho thịt nướng ra đĩa, để nguội trong vài phút rồi thái miếng và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng mật ong cực hấp dẫn này nhé.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi