Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò BBQ sốt cay kiểu Hàn Quốc

Vị ngọt thơm của thịt bò hòa quyện cùng phần nước sốt cay cay đặc trưng từ xứ sở Kimchi sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Đặc biệt, món ăn này cũng rất dễ dàng chế biến tại nhà. Cùng khám phá công thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g thịt lõi nạc vai bò Mỹ thái mỏng

- 2 quả ớt chuông, thái dọc quả

- 2 nắm rau chân vịt

- Một ít hoành thánh, hạt vừng, và hành lá

- Phần nước sốt: 2/3 chén xì dầu, 1/4 chén rượu mirin, 1 muỗng gừng tươi băm nhỏ, 1 muỗng dầu mè, 2-3 muỗng đường nâu, 1 muỗng tương ớt, 5 nhánh tỏi

Cách làm

Ướp thịt bò BBQ: Cho các nguyên liệu làm sốt vào máy xay sinh tố đánh tới khi hỗn hợp mềm mịn rồi cho một lượng sốt vừa đủ vào phần thịt bò đã thái sẵn đựng trong tô, phần còn lại để riêng. Cho phần thịt đã ướp vào một túi đựng thực phẩm, cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

Chế biến thịt bò: Làm nóng chảo với lửa to. Gắp thịt ra khỏi túi, không lấy phần nước tẩm ướp thịt. Cho vào một ít dầu ăn (nếu sử dụng chảo chống dính thì có thể không cần cho dầu ăn). Khi chảo đủ nóng, cho thịt vào, đợi 1-2 phút tới khi thịt chuyển màu vàng nâu thì gắp ra đĩa, không để trong chảo quá lâu.

Trộn thịt cùng với ớt ngọt, rau chân vịt đã thái sẵn; đổ tiếp phần sốt còn lại vào và rắc hành lá, hoành thánh cùng vừng lên trên. Món thịt bò sốt BBQ này ăn cùng Kimchi, rong biển và trứng luộc lòng đào sẽ rất ngon.

Theo Pinch of Yum

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi