Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò nướng xiên kiểu Nhật

Món thịt bò nướng xiên kiểu Nhật với vị mềm ngọt của thịt bò hòa quyện cùng các gia vị đặc trưng và phần sốt đậm đà khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Cách làm:

- Làm sốt BBQ: Gừng và tỏi băm nhỏ rồi cho vào một chén nhỏ, sau đó cho thêm rượu sake, mirin, giấm gạo, xì dầu vào rồi trộn đều.

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, xắt thành khối vuông rồi cho vào tô lớn, ướp với 2/3 phần sốt BBQ bên trên. Trộn đều, tốt nhất nên để khoảng 3 - 4 tiếng cho thịt thấm khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

- Xiên khoảng 5 khối/que rồi đem nướng. Trong lúc nướng, thỉnh thoảng phết sốt đều lên các mặt thịt để thịt không bị khô.

- Khi thịt đã chín đều, bày thịt xiên ra đĩa, rưới nốt phần sốt BBQ còn lại lên thịt sao cho thật đều.

- Pha tương ớt với mật ong và trộn đều, sau đó rưới lên trên các que thịt, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và vừng rang lên bề mặt là hoàn thành.

Thật đơn giản để có món thịt bò nướng xiên thơm lừng đậm đà đúng chất Nhật Bản đúng không nào? Chúc bạn thành công nhé!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi