Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò sốt đậu phụ, lạ mà ngon

Những miếng thịt bò đậm đà hương vị khi kết hợp cùng đậu phụ ngon mềm, nóng hổi sẽ rất "bắt cơm", không những thế, bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến đâu.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò (thịt lõi nạc vai bò hoặc thịt vùng cổ bò), thái lát dày khoảng 0.75 - 1cm
  • 1 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê dầu thực vật + ½ muỗng cà phê bột bắp + ¼ muỗng baking soda + ½ uỗng cà phê nước tương
  • Các nguyên liệu khác: 2 muỗng canh dầu thực vật; 3 lát gừng; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 cây hành lá, chia riêng phần lá xanh và phần trắng của hành; 2 muỗng cà phê rượu nấu ăn; ¾ chén nước luộc gà; 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước tương; ½ muỗng cà phê dầu mè; ¼ muỗng cà phê thạt tiêu xay; ¼ muỗng cà phê đường
  • 1 miếng đậu phụ lớn, cắt thành hình vuông dài 5cm, dày 1.25cm.
  • 1 muỗng canh bột bắp + 1 muỗng canh nước

Cách làm

Bước 1: Trộn thịt bò với các nguyên liệu làm sốt thịt bò rồi ướp trong 20 phút.

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, rồi cho thịt bò vào áp chảo, mỗi bên mặt thịt 20 giây, sau đó cho thịt bò ra chén, để riêng.

Bước 3: Thêm gừng vào chảo, để khoảng 20 giây, thêm 1 muỗng canh dầu nếu cần thiết. Sau đó, cho tỏi băm, phần trắng của hành lá vào, xào thêm 10 giây rồi cho rượu nấu ăn vào. 

Đảo thêm 10 giây nữa, sau đó cho nước luộc gà, dầu hào, nước tương, dầu mè, hạt tiêu trắng, đường.

Xào đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau rồi cho đậu phụ vào chảo thật nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Đun sôi, thêm thịt bò, hành lá và ít bột bắp vào, hạt nhiệt, đun cho nước sốt đặc lại rồi tắt bếp.

Cho ra tô và dùng nóng cùng cơm là tuyệt nhất.

Theo Eva

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi