Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò xào súp lơ

Với những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, súp lơ, cà rốt,... bạn cũng đã có thể chế biến được một món xào ngọt thơm, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Sơ chế

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.

- Súp lơ thái khúc, cà rốt thái sợi (chú ý không thái quá mỏng)

Thực hiện

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 - 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.

- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi