Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị20 phút
  • Chế biến15 phút
  • Hoàn thành35 phút

1 Chuẩn bị nguyên liệu:  Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối thái nhỏ. Dưa leo thái lát mỏng. Sả, tỏi bỏ vỏ, băm ngỏ. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái để riêng phần đầu trắng và phần lá. Lạc rang chín bỏ vỏ, đập vỡ.

2  Ướp thịt bò:  Thịt bò thái mỏng ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 sả băm và 1/2 tỏi băm. Để bò thấm gia vị khoảng 10 - 15 phút.

3 Xào thịt bò:  Làm nóng chảo với ít dầu phi thơm chỗ tỏi và sảm băm còn lại. Cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh tay. Cho hành tây, đầu hành trắng vào xào cùng.

4 Nêm nếm vừa ăn: Khi bò và hành vừa chín tới, nêm 1 thìa canh hạt nêm cho vừa khẩu vị. Cho thêm 1 thìa hạt tiêu xay vào đảo đều để món ăn thơm ngon hơn rồi tắt bếp.

5 Pha nước chấm: Pha theo tỉ lệ: 1 mắm : 1 đường : 4 nước : chanh tùy theo khẩu vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt băm nhỏ vào.

6 Trình bày và thưởng thức: Bạn cho rau và bún vào tô tiếp đến cho bò xào vào, thêm dầu hành, đậu phộng rang, chan nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Gửi đánh giá của bạn