Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị10 phút
  • Chế biến15 phút
  • Hoàn thành25 phút

1 Bí gọt vỏ rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi sau đó cắt miếng dày cỡ 1 cm. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

2 Tôm bóc vỏ, xát muối rửa sạch lau khô. Tùy thích có thể cắt nhỏ tôm hoặc xay nhuyễn rồi trộn với chút gia vị. Cho 500ml nước vào nồi rồi bật lửa vừa đun cho sôi, nêm gia vị cho nồi nước rồi thả tôm cắt nhỏ vào (nếu dùng tôm giã dập thì dùng thìa nhỏ múc từng ít tôm thả vào nồi nước). Đun sôi cho tôm gần chín rồi sau đó cho bí vào đun cho sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

3 Để bí trong nồi cho bí tiếp tục chín (chú ý không nấu lâu bí sẽ bị nhũn mất ngon), có thể nêm thêm ít nước mắm cho canh thơm và đậm đà. Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi lên trên.

Gửi đánh giá của bạn