Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến50 phút
  • Hoàn thành75 phút

Kỉ tử ngâm cho sạch cát. Nấm hương ngâm nở cắt bỏ chân. Cà rốt cắt mỏng. Súp lơ cắt miếng vừa ăn. Xương gà ninh lấy nước ngọt. Trong khi ninh xương gà bạn cần chú ý nhỏ lửa và thường xuyên vớt bọt để nước có độ trong. Tuyệt đối không cho nước lạnh vào giữa chừng khi ninh. Ninh xong, vớt bỏ xương, lọc lại qua rây để loại bỏ hết thịt vụn, xương vụn.

2 Đun sôi nươc dùng gà cho kỉ tử cùng nấm hương vào ninh cho mềm thì thêm cà rốt vào. Nêm vào canh 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường cho vừa miệng.

3 Cuối cùng cho súp lơ xanh vào, nấu chín thì tắt bếp. Lấy canh gà nấm hương ra tô, rắc thêm ít tiêu xay, món này dùng nóng mới ngon.

Gửi đánh giá của bạn