Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị10 phút
  • Chế biến15 phút
  • Hoàn thành25 phút

Ngao mua về bạn không nên nấu ngay mà ngâm với nước vài tiếng cho nhả bùn đất, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đun sôi cho ngao há miệng ra là được.

2 Gạn nước ngao ra một bát tô, phần ngao trong nồi nhặt lấy thịt, bỏ vỏ.

3 Mồng tơi nhặt lấy phần lá và cọng non, đem rửa sạch rồi thái to to một chút. Bạn không nên thái nhỏ quá sẽ làm canh bị nhớt.

Tráng qua lại nồi, đổ nước ngao vào nồi, phần nước cặn bạn đổ đi. Chế thêm nước cho đủ với khẩu phần ăn của gia đình, tra thêm vào một chút muối rồi đặt lên bếp đun sôi.

5 Khi nước sôi rau cho rau mồng tơi vào đun cho nước sôi lại khoảng 1 phút, nêm thêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Gửi đánh giá của bạn