Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến15 phút
  • Hoàn thành30 phút

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn tôm. Trộn tôm và thịt heo bằm (trộn lẫn cả đầu gạch tôm, nếu có), thêm vào một muỗng cà phê muối, một 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

2 Rau ngót tuốt lấy lá, bỏ cọng cứng. Tiếp theo rửa sạch rau, để lên rổ cho ráo nước và dùng tay vò rau hơi nát.

3 Đun nóng dầu ăn, phi hành tím băm thơm, đổ tôm và thịt heo bằm vào xào chín.

Cho vào nồi canh khoảng hai chén nước lọc, tiếp tục đun sôi.

5 Thả từ từ rau ngót vào nồi canh, nêm vào một muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đợi đến khi nồi canh sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Gửi đánh giá của bạn