Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến20 phút
  • Hoàn thành35 phút

Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau. Rau mùi nhặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo. Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng xắt nhỏ, phần lá xanh xắt khúc dài cỡ 3cm.

2 Trộn đều thịt xay, giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.

3 Làm nóng nồi với 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.

4 Khi cà chua mềm và hơi nát thì bạn đổ khoảng 1L nước vào, bật to lửa đun sôi rồi thêm 2 thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ hoặc vừa.

5 Dùng thìa múc từng viên giò sống trộn thịt thả vào nồi canh. Nếu muốn viên thịt tròn đều và đẹp mắt bạn có thể thoa chút dầu ăn lên tay rồi nặn và vo từng viên thịt cho tròn.

6 Đun khoảng 5 phút cho thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu 2 - 3 phút đến khi nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu không thích ăn quá chua thì bạn không cần phải thêm chanh. Còn nếu thích ăn chua bạn vắt chanh vào ở bước này, nhớ bỏ hạt kẻo đắng. Vặn lửa to, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp

7 Sau khi nấu xong bạn múc canh ra bát, dùng làm món ăn với cơm

Gửi đánh giá của bạn