Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị10 phút
  • Chế biến20 phút
  • Hoàn thành30 phút

1 Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, rửa tôm lại với nước muối pha loãng, lau khô tôm, sau đó giã thô. Ướp vào tôm hành tím thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, đường ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.

2 Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào tô nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm, để lên rổ cho ráo nước.

3 Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước

4 Đun nóng chảo, đổ gạo nếp và gạo tẻ vào rang đến khi hạt gạo se lại thì tắt bếp.

5 Nấm tuyết rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút, vớt ra rổ cho ráo nước.

6 Cho gạo nếp, gạo tẻ, thêm nước lạnh và một ít muối vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi hạt gạo chín mềm.

7 Đun nóng nồi, thêm dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín.

8 Cho nồi gạo đã đun chín mềm vào nồi tôm, đun lửa nhỏ, nêm gia vị (muối, đường, hạt nêm) vừa ăn, đun tiếp khoảng 15 phút. Cho nấm vào đun cùng khoảng 3 - 5 phút.

Gửi đánh giá của bạn