Thông tin sản phẩm

Dâu tây là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae), cho quả có vị chua ngọt được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây có nguồn gốc từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay. Quả dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C, lutein, zeathanacins và các chất flavonoid, mang đến nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.

Một số công dụng của dâu tây:

- Hỗ trợ giảm cân: Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu hơn và cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Vitamin C có trong dâu tây cũng có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

- Tăng cường trí nhớ: Thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh, ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.

- Giảm viêm: Một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra rằng, những người ăn 16 trái dâu tây hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ cơ thể có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu, ‘thủ phạm’ gây viêm nhiễm cho cơ thể.

- Cải thiện sức khỏe tim mạch: chất flavonoid vá các hợp chất khác có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch, điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối.

- Tăng cường miễn dịch: Lượng vitamin C dồi dào trong dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày.

- Ngăn ngừa ung thư: Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeathanacins ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

- Chống lão hóa: Biotin tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tóc và móng tay chắc khỏe, kết hợp cùng axit ellagic giúp duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn.

- Tốt cho phụ nữ có thai: Dâu tây có chứa folate dồi dào, có khả năng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi và thúc đẩy sự phát triển của não, tủy sống và xương sọ của bé.

- Cải thiện sức khỏe đôi mắt: Các chất chống oxy hóa trong dâu tây có khả năng giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể và Vitamin C bảo vệ đôi mắt khỏi các tia cực tím có hại của mặt trời.

Hướng dẫn sử dụng: Ăn tươi, làm mứt,…

 

Tiêu chuẩn GAP là gì?

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

GAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Gửi nhận xét của bạn