Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị25 phút
  • Chế biến45 phút
  • Hoàn thành1 h 20 phút

1 Làm tan chảy 2 muỗng cà phê bơ trong chảo lớn trên lửa trung bình thấp, bỏ tỏi vô khuấy đều.  Sau khoảng 1-2 phút thì tỏi mềm rồi cho tiếp đùi gà với muối và hạt tiêu vào, nêm cho vừa ăn. Nấu đến khi gà chín vàng cả 2 mặt, khoảng 15 phút. Lấy gà ra dĩa, để sang một bên.

2 Làm tan chảy 1 muỗng cà phê bơ còn lại trong chảo, bỏ hành tây thái lát vô khuấy đều khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp mật ong, nước tương, gừng, 1 cốc nước  vào hỗn hợp trên. Bỏ đùi gà vô lại chảo và đun với lửa lớn.

3 Khi hỗn hợp nước dùng trong chảo sôi, giảm nhiệt độ xuống trung bình thấp, phủ lên mặt gà các lát chanh. Đun nhỏ lửa cho đến khi đùi mềm và không còn màu hồng, khoảng 15 phút.

4 Khi đùi đã nấu chín, bỏ sang dĩa và để nguội. Hòa tan bột bắp với 2 muỗng cà phê nước, khuấy đều. Thêm những lát đào, nấu cho đến khi nước sốt đặc lại, hơi sôi nhẹ. Đổ nước sốt lên đùi gà là có thể dùng được.

Gửi đánh giá của bạn