Thông tin sản phẩm

Măng tây là loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn. Do thành phần giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng cho sức khỏe như phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da,... nên măng tây còn được dân gian gọi là "rau hoàng đế".

Theo tạp chí Health, có đến 10 lý do bạn nên bổ sung măng tây vào khẩu phần ăn hàng ngày:

- Giúp giảm cân: Măng chứa rất ít chất béo, ít calo và nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no trong các bữa ăn và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.

- Tốt cho hệ tiết niệu: Thành phần măng tây chứa axit amin asparagin cao nên được gọi là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

- Giàu chất chống oxy hóa: Măng tây giàu anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa có thể giúp cơ thể chống lại tổn hại từ các gốc tự do.

- Giàu vitamin E: Giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do. 

- Tăng cường tâm trạng: Măng tây chứa vitamin B6, vitamin E và folate, có thể giúp tăng cường cảm giác hưng phấn.

- Giảm bớt khó chịu bụng: Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Khoa học thực phẩm cho thấy các khoáng chất và axit amin trong chiết xuất măng tây có thể giúp giảm bớt triệu chứng khó chịu ở bụng dễ dàng và bảo vệ tế bào gan khỏi các chất độc trong rượu.

- Giảm đầy hơi: Carbohydrate từ măng tây là thức ăn cho lợi khuẩn nên giúp ích cho hệ tiêu hóa, có thể làm giảm đầy hơi.

- Giàu axit folic: Măng tây có chứa khoảng  22% nhu cầu axit folic hằng ngày, là thực phẩm hoàn hảo cần cho phụ nữ đang có kế hoạch mang thai, vì nó có thể giúp chống lại khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

- Giàu vitamin K: Cũng như các loại rau màu xanh lá cây khác, măng tây rất giàu vitamin K, giữ vai trò rất quan trọng đối với đông máu cũng như sức khỏe của xương. Hầu hết mọi người nghĩ rằng canxi cho xương chắc khỏe, và vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi, theo ông Gans.

- Ngừa trầm cảm: Măng tây giàu folate, loại vitamin B có thể nâng cao tinh thần và giúp tránh khỏi những khó chịu. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ thấp của folate và vitamin B12 ở những người bị trầm cảm.

Món ngon từ măng tây

Măng tây có thể sử dụng để chế biến nhiều món ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình như măng tây xào tôm, măng tây xào tỏi, thịt bò xào măng tây, súp măng tây, măng tây xào ngô nấm...

Gửi nhận xét của bạn