Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến20 phút
  • Hoàn thành35 phút

Tôm bóc vỏ, khía lưng, rút bỏ chỉ đen. Mực lột da rửa sạch thái từng khoanh dài chừng 3cm. Dùng mũi dao cắt khoanh mực thành những cánh hoa đều nhau, to hay nhỏ tùy theo ý thích.

2 Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ. Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả miến vào trụng chín tới. Vớt miến ra xả lại với nước lọc rồi vớt ra để ráo. Dùng kéo cắt miến thành những đoạn ngắn vừa phải.

3 Ớt chuông, hành tây, cà rốt, dưa chuột thái sợi mỏng cho vào một cái tô. Thêm ít muối, đường, một thìa dấm trộn đều để khoảng 10-15 phút để loại bớt mùi hăng.

4 Pha nước mắm với đường, ớt, tỏi bằm, dấm, nước lọc khuấy đều để có vị chua ngọt là được.

Đun sôi một ít nước, cho gừng đập dập, sả vào. Khi nước sôi, nêm ít gia vị (muối, đường, hạt nêm), cho mực, tôm vào trụng chín, để ra bát. Vớt các loại củ quả đã ngâm cho vào một cái thố to cùng với tôm, mực, miến. Rưới rưới nước sốt chua ngọt vào trộn đều. Tiếp đến cho các loại rau thơm vào trộn cùng, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi bày ra đĩa. Rắc lạc rang giã dập lên trên rồi thưởng thức.

Gửi đánh giá của bạn