Cách làm bánh ăn dặm từ trứng cho bé ăn dặm

Cách làm bánh ăn dặm với trứng cho bé

Trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Nội dung chia sẻ hôm nay của Ucancook, các mẹ hãy cùng tìm hiểu công thức tự làm bánh ăn dặm từ trứng cho bé mẹ nhé.

Lợi ích của trứng cho bé ăn dặm

Trứng là một loại thực phẩm bổ sung nhiều đạm, có giá trị sinh học cao. Ngoài ra, trứng còn rất dễ hấp thu. Lượng đạm trong trứng tương đương với lượng đạm trong sữa nếu mẹ biết cách chế biến trứng đúng cách. Không chỉ có vậy, trứng còn rất giàu chất béo, vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Cách làm bánh ăn dặm từ trứng cho bé ăn dặm

Với trứng, các mẹ có thể chế biến thành các món cháo trứng cho bé ăn dặm, bánh trứng ăn dặm hay nhiều món ăn bổ dưỡng khác.

Cách làm bánh ăn dặm với trứng cho bé

Đặc biệt, bạn nhà mình mê món bánh ăn dặm từ trứng này. Bánh sau khi chế biến thành công ăn giòn giòn, thơm thơm, béo béo, lại nhiều sắc màu (được làm từ rau củ) cực kỳ hấp dẫn với các bé, gây tò mò cho các bé. Và dưới đây sẽ là công thức làm.

Nguyên liệu:

  • 3 lòng đỏ trứng gà (nếu dùng trứng gà ta nhỏ hơn thì bạn tăng thêm số lượng nhé).
  • 25g Sữa công thức bé đang dùng (Có thể thay bằng bất kỳ loại sữa bột nào, sữa bột nguyên kem).
  • 5g bột bắp hữu cơ (bột bắp thường cũng được, hữu cơ thì tốt hơn cho các bé).
  • 10ml nước ép rau củ (Cải bó xôi, Thanh long ruột đỏ, carot, lá chùm ngây…)1 thìa café nước cốt chanh.
  • 5g đường bột (dưới 1 tuổi bỏ qua).

Cách làm bánh lòng đỏ trứng gà rau củ

Cách làm bánh ăn dặm từ trứng cho bé ăn dặm (1)

Về cách làm bánh lòng đỏ trứng gà rau củ cho bé ăn dặm. Các mẹ hãy cùng theo dõi video hướng dẫn để biết chi tiết hơn nhé. Chúc các mẹ thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *