Hướng dẫn cách làm món bắp bò hấp bia

Đổi vị với bắp bò hấp bia thơm mềm, lạ miệng

Những món ăn từ thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Bên cạnh những món ăn quen thuộc, hãy cùng Ucancook trổ tài với món thịt bò hấp bia đậm đà, mềm thơm để đổi vị cho cả gia đình nhé.

Cách làm món bắp bò hấp bia thơm mềm, lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món bắp bò hấp bia
Hướng dẫn cách làm món bắp bò hấp bia

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2kg thịt bắp bò
  • 1 trái dừa, lấy nước
  • 50g sốt cà chua hộp
  • 1/3 lon bia
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 nắm mùi ta
  • 1 thìa súp bột năng
  • 3 – 4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm
  • Ớt bột hoặc màu điều (nếu thích)

Cách làm món bắp bò hấp bia

Bước 1: Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp với tiêu, bột nêm, dầu mè, đường và tỏi bằm trong 1 – 2 tiếng. Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ, hành và rau mùi rửa sạch.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào qua thịt bò đã ướp cho đến khi tỏi vàng, thơm và thịt bò hơi xém mặt. Nếu thích bò có màu hấp dẫn bạn có thể xào qua màu điều trước khi cho thịt bò vào.

Bước 3: Khi thịt bò săn lại, cho nước dừa vào cùng 1 bát nhỏ nước lọc. Đậy vung, đun cho thịt mềm thì thêm cà rốt cùng sốt cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Trong quá trình đun nếu có bọt thì bạn hớt bọt. (Để tiết kiệm thời gian đun thịt bạn nên dùng nồi áp suất thay vì dùng nồi bình thường.)

– Hòa tan bột năng với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi khuấy đều, đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Món bắp bò hấp bia

Bước 4: Múc thịt bò và sốt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi và hành lá để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn và dùng nóng với cơm hay bánh mỳ. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *