Cách làm món cá hồi sốt cam tươi và dừa

Hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt cam tươi và dừa

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt cá hồi giòn rụm, vị chua ngọt từ cam tươi, beo béo từ dừa và các loại gia vị, giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ấm cúng và trọn vị. Hãy cùng Ucancook tìm hiểu cách làm món cá hồi sốt cam tươi và dừa.

Cách làm món cá hồi sốt cam tươi và dừa

Món cá hồi sốt cam tươi và dừa
Món cá hồi sốt cam tươi và dừa

Nguyên liệu

  • Cá hồi fillet: 500g
  • Đậu cove: 100g
  • Cam tươi: 2 – 3 quả 
  • Rượu Mirin (hoặc rượu vang)
  • Nửa chén vụn dừa tươi, không quá khô
  • Hạt nêm, đường, nước mắm, nước tương, muối, tỏi băm, sả băm, tiêu đen xay, ớt chuông, rau mùi, dầu ăn.

Cách nấu món cá hồi sốt cam tươi và dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi cắt thành miếng ngang, cho vào ướp với chút muối, tiêu đen xay.
  • Cam tươi vắt lấy khoảng 150ml nước, nếu cam hơi chua có thể pha thêm chút đường rồi khuấy đều.
  • Đun một nồi nước sôi, cho ít muối vào, chần đậu cove và cà rốt cho chín tới.

Bước 2: Cách chế biến:

– Làm nóng chảo chống dính trong khoảng 1 phút, cho chút dầu ăn và nghiêng chảo để dầu loang khắp bề mặt chảo. Cho cá hồi vào áp chảo khoảng 3 – 4 phút hoặc đến khi vàng đều mặt cá, trở đều với mặt cá còn lại cho vàng đều và giòn nhẹ. Gắp ra đĩa. (Lưu ý không chiên quá lâu)

– Phi thơm tỏi, sả băm trong chảo. Tiếp đó đổ 150ml nước cam tươi + 50ml rượu mirin + 3 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng cà phê nước mắm + 2 muỗng canh giấm gạo + 2 muỗng cà phê mứt cam + nửa chén vụn dừa + một ít muối, đường cho vừa ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm rồi nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo sốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm sốt là được.

– Gắp cá hồi ra đĩa, bày thêm phần đậu cove đã luộc, rưới sốt và rắc ít ớt chuông chuông đỏ, rau mùi lên trên. 

– Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *