Món thịt kho trứng rất ngon

Hướng dẫn cách làm món thịt kho trứng tuyệt cú mèo

Thịt heo và trứng và những liệu đã rất quen thuộc với các bà nội trợ. Ngoài những món thông thường như thịt heo luộc, rang hay trứng rán, trứng cuộn thì ta có thể kết hợp hai nguyên này với nhau tạo thành một món ăn khá hấp dẫn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, đó là món thịt kho trứng.

Món thịt kho trứng
Món thịt kho trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức này dành cho 4 người ăn.

  • 400g thịt ba chỉ heo (có thể thay thịt ba chỉ bằng thịt đùi đối với những người không thích ăn thịt mỡ).
  • 20 quả trứng cút hoặc 4 quả trứng gà.
  • 3 thìa đường trắng
  • 1 thìa café hạt tiêu
  • 3 thìa nước mắm
  • 2 bột canh
  • 1 thìa giấm (có thể thay giấm bằng nước cốt chanh)
  • 300 ml nước dừa tươi
  • 1 củ hành khô, 1  củ tỏi, 1 quả ớt tươi.
Cách làm món thịt kho trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu món thịt kho trứng

Bước 1:

– Thịt heo rửa sạch để ráo nước cắt thành từng miếng vừa ăn có độ dài khoảng 3 cm (không nên cắt thịt quá nhỏ vì thịt sau khi kho lâu sẽ bị khô).

– Dùng giấm hoặc nước cốt chanh thao đều lên phần bì và phần mỡ của từng miếng thịt. Điều này giúp phần mỡ của miếng thịt sau khi kho được trong.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ (rán qua trứng giúp trứng trong quá trình kho không bị vỡ).

Bước 2: Làm nước màu hay nước hàng

– Cho đường lên bếp với một chút nước nấu cho tan chảy ra và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Làm nước màu hay nước hàng
Làm nước màu hay nước hàng

Bước 3: Ướp thịt

– Cho thịt heo vào một chiếc tô lớn cùng thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu và phần hành, tỏi , ớt băm nhỏ và 1 ít nước hàng trộn đều và ướp thịt trong 1 tiếng để miếng thiệt ngấm đều các gia vị và có màu đẹo mắt.

Bước 4:

– Cho nồi  lên bếp, thêm 1 chút dầu bỏ vào một chút tỏi hoặc hành khô phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào nôi đảo sơ để miếng thịt được ngấm gia vị và săn hơn.

– Khi thịt đã săn lại thêm nước dừa và một chút nước lọc vào cho ngang mặt thịt và đun sôi trở lại. Sau đó bỏ thêm trứng vào nồi thịt đang kho và nêm nếm gia vì cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tiếp tục đun liu riu lửa cho đến khi gần cạn nước, thịt mềm thì tắt bếp  và bỏ thịt ra đĩa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho thêm một chút hành lá để món ăn có thêm màu sắc.

Món thịt kho trứng rất ngon
Món thịt kho trứng rất ngon

Vậy là món thịt kho trứng đã hoàn thành. Thịt kho trứng có thể dùng với cơm trắng hoặc sôi trắng đều rất ngon. Giờ thì cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào. Lần đầu có vẻ hơi bỡ ngỡ và nếu món thịt kho trứng có không được như kỳ vọng thì đừng quá thất vọng nhé, lần sau làm chắc chắn sẽ khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *