Hướng dẫn cách làm sữa chua úp ngược cho bé

Hướng dẫn cách làm sữa chua úp ngược bằng cách ủ khô

Sữa chua úp ngược là một món ăn cho bé ăn dặm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho bé. Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu mọi người nhé.

Lưu ý:

  • Đối với các dụng cụ để làm sữa chua, đặc biệt là hủ tt cần được vệ sinh sạch, tiệt trùng và để khô.
Hướng dẫn cách làm sữa chua úp ngược cho bé
Hướng dẫn cách làm sữa chua úp ngược cho bé
  • Quá trình ủ sữa chua mọi nguồi không dịch chuyển thùng.
  • Làm với sữa thì tuỳ theo hàm lượng protein của mỗi loại sữa, sữa công thức nên sữa có đặc hay không, sữa chua có úp ngược được hay không thì nguyên liệu sữa cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng nha.
  • Sữa chua được sử dụng để làm men phải được để hết lạnh.

Cho bé từ 6 tháng tuổi:

Tuỳ vào độ tuổi của bé mà công thức pha sữa chua sẽ khác nhau về tỷ lệ, liều lượng: Đối với các bé 6 tháng tuổi thì sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu: làm được 2-3 hủ tt

  • 180ml sữa công thức được pha độ đặc gấp đôi (mình thì dùng sữa Nan, cho 12 muỗng)
  • 30 g sữa chua TH loại không đường. Lưu ý: sữa chua để ở nhiệt độ phòng.

Cách làm:

Bước 1: Các mẹ pha sữa còn ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ giống như nhiệt độ nước ấm tắm cho bé vậy. Tiếp đó mọi người cho sữa chua vào rồi quấy nhẹ theo 1 chiều cho đều thì múc sữa chua ra và cho vào hủ (hủ tt).

Bước 2: Xếp hủ vào thùng đá.

Cho bé trên 1 tuổi:

Còn đối với các bé trên 1 tuổi thì mẹ pha sữa chua cho bé theo cách sau:

Nguyên liệu cần:

  • 200ml sữa tươi TH không đường
  • 30g sữa chua TH không đường
  • 25 g sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi TH cùng sữa đặc vào nồi và quấy đều cho tan. Tiếp đó là đun nóng tới khi hỗn hợp gần bốc hơi thì mọi người tắt bếp. Để nguội lại còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua vào khuấy nhẹ theo 1 chiều.

Bước 2: Múc ra hủ rồi xếp vào thùng đá.

Cách ủ khô sữa chua ủ ngược

Bước 1: Đong nước: 2 nóng 1 nguội cho vào 1 cái hộp, đong sao cho đủ hộp là được – theo đúng tỉ lên 2 nóng – 1 nguội . (Mình dùng hộp đựng sữa của bé, đậy nắp).

Bước 2: Cho cả hộp vào thùng đá. Đậy nắp, để yên 8 tiếng là xong.

Và đây là thành quả mọi người ơi!!!

Sữa chua ủ ngược cho bé ăn dặm

Một vài nguyên nhân khiến các mẹ thất bại

  • Sữa chua đổ vào nước quá nóng, nhiệt độ trên 50 độ là chết men nên sữa chua không lên men được nữa.
  • Trong quá trình ủ, mọi người thường xuyên chạm và duy chuyển thùng khiến quá trình lên men không thành công.

Vậy là blog đã hướng dẫn mọi người cách làm sữa chua ủ ngược cho bé ăn dặm. Còn cách ủ bằng lo nướng mình bổ sung sau nha. Chúc các mẹ thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *