Canh thịt bò củ cái nấu cay

Hướng dẫn cách nấu canh thịt bò củ cải nấu cay

Chén canh thịt bò củ cải nấu cay nóng hổi cùng màu sắc bắt mắt, vị ngọt dịu mà không ngán từ nước canh có được là nhờ vị ngọt từ thịt bò và rau củ, thêm một chút vị cay là một trong những món ăn lạ để thay đổi hương vị lý tưởng cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có thể nấu được món canh thịt bò củ cải nấu cay, mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: (Đủ cho 2 phần ăn)

  • 400g củ cải (thái miếng nhỏ)
  • 200g thịt lõi nạc vai bò (thái lát mỏng)
  • 80g giá
  • ½ củ hành tây
  • 1 miếng rong biển
  • Gia vị: 2 muỗng cafe xì dầu; 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
  • Hành lá, muối

Cách nấu

Bước 1: Dùng 1 muỗng canh dầu vừng để làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ. Cho tỏi, hành tây và ớt bột Hàn Quốc vào và xào cùng.

Canh thịt bò củ cái nấu cay (1)

Bước 2: Cho thêm thịt bò vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt săn lại và đổi màu thì cho củ cải trắng vào và tiếp tục đảo đều. Nêm xì dầu vào, đảo thịt thêm 2 phút nữa.

Bước 3: Tiếp đó, cho rong biển cắt miếng vừa ăn vào, thêm chừng 1 bát tô nước rồi chờ nước sôi thì đậy nắp, hạ lửa, nấu trong 15 phút.

Cho rong biển vào nấu canh thịt bò củ cải

Bước 4: Vớt rong biển ra, thêm giá và hành tây vào nấu sôi thêm 2 phút.

– Thêm một chút muối cho vừa miệng, đảo lại cho ngấm đều rồi tắt lửa.

Canh thịt bò củ cái nấu cay

Vậy là bạn đã có thể chế biến thành công món canh thịt bò củ cải nấu cay nóng hổi, thơm ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *