Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu cay

Lẩu bò thập cẩm chua cay siêu ngon cho ngày cuối tuần

Với ưu điểm là giàu đạm, vitamin và là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lại còn dễ ăn và không gây ngán, thịt bò đang là một lựa chọn ưu tiên của các bà nội trợ để chế biến các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Lần này, Ucancook sẽ gợi ý cho bạn món lẩu bò thập cẩm chua cay siêu ngon để bạn có thể tự tay trổ tài cho cả gia đình vào mỗi cuối tuần nhé.

Cách làm món “Lẩu bò thập cẩm chua cay”

Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu cay
Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt bò, gân bò, sách bò (một túi trong dạ dày bò): khoảng 1 kg
  • Xương heo: 500 gram
  • Các loại nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm kim châm
  • Các loại rau: Rau cần,rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải cay, cải thảo), tía tô, ngải cứu
  • Xả, ớt, gừng, hành, tỏi khô, ớt, tiêu bắc xay, hoa hồi, hoa quế, hành tây, khoai môn
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu điều, 01 gói gia vị lẩu bò
  • Chao
  • Tàu hũ (tàu hũ ky): 3 miếng
  • Bún: 1 kg

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Xương heo rửa sạch, chần qua bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi, rửa lại và cho vào nồi hầm. Ninh trong khoảng 1 tiếng, cho thêm hoa quế, hoa hồi vào ninh cùng. Nêm thêm chút hạt nêm, vài củ sả đập dập, hành khô nướng vào cùng để nước ninh thêm đậm đà.

– Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng, to bản ngang thớ thịt. Cho thịt ra tô ướp cùng với gừng đập dập, hạt tiêu và chút gia vị.

– Gân bò, sách bò: rửa sạch, bóp bằng dấm và muối, luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng.

– Các loại rau: Lặt sạch, rửa nhiều lần, ngâm vào nước muối loãng sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Nấm: cắt bỏ bớt chân, rửa sạch, để ráo nước.

– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái khoanh.

– Khoai môn: gọt sạch vỏ, rửa lại, cắt thành miếng vừa ăn.

– Đậu phụ: rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, xắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nước dùng

– Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu. Khi dầu sôi cho sả, tỏi, hành, ớt băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm một thìa dầu điều vào đảo cùng rồi tắt bếp.

– Nước ninh xương chắt lấy phần nước, cho hỗn hợp trong chảo vào nồi nước ninh. Đun sôi nước, cho thêm gia vị, hạt nêm, đường, bột ngọt. Nước hơi sôi cho thêm hành tây đã thái miếng, sa tế, gói gia vị lẩu bò, chao, tiêu, đợi nước sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

– Cho nước dùng vào nồi lẩu, bắc lên bếp.

– Bày các nguyên liệu dùng để nhúng ra đĩa.

– Đợi nước sôi cho khoai môn, đậu phụ, nấm, thịt, gân, sách bò sau đó nhúng các loại rau. Đến khi thịt chín và rau tái là có thể dùng được.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu bò thập cẩm chua cay cực ngon miệng với hương thơm đặc trưng của hoa quế, hoa hồi, vị thơm ngon béo ngậy của thịt bò, vị giòn dai của gân và sách bò. Cùng trổ tài ngay vào ngày cuối tuần để đãi cả nhà, bạn nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *