Thông tin sản phẩm

Nấm mỡ (còn gọi là nấm trắng, nấm búp, nấm khuy) là loại nấm có hình thù đặc trưng: Cả cuống và mũ nấm có hình tròn như nửa quả cầu, đường kính khoảng từ 3 – 6cm và có màu trắng. Nấm mỡ là loại nấm ưa khí hậu mát mẻ.

Theo y học cổ truyền, nấm mỡ có vị ngọt, tính mát, có công dụng bổ tỳ ích khí, nhuận phế hóa đàm, tiêu thực lý khí, rất thích hợp cho những người chán ăn mệt mỏi do tỳ vị hư yếu, sản phụ thiếu sữa, hoặc những người bị chứng viêm phế quản, viêm gan mạn tính, hội chứng suy giảm bạch cầu…

Các nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại cũng đã chỉ ra nấm mỡ có khả năng ức chế tụ cầu vàng, trực khuẩn thương hàn và trực khuẩn coli. Nghiên cứu cũng cho thấy việc dùng nấm mỡ làm thức ăn hàng ngày hoặc sắc nước uống có tác dụng hỗ trợ trị liệu viêm gan mạn tính và chứng giảm thiểu bạch cầu. Ngoài ra, nấm mỡ còn có công dụng làm giảm đường máu, hạ nồng độ cholesterol trong huyết thanh và cải thiện chức năng tuyến tụy. Bởi vậy, nấm mỡ được đánh giá là một trong những thực phẩm thích hợp dành cho người bị bệnh tim mạch, đái đường, ung thư hay mắc các bệnh lý về tuyến tụy.

Nấm mỡ có thể dùng trong chế biến nhiều món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Một số gợi ý dành cho bạn: nấm mỡ xào lòng non, nấm mỡ xào ếch, nấm mỡ xào tôm,… hoặc sử dụng trong những món lẩu.

Tiêu chuẩn GAP là gì?

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

GAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Gửi nhận xét của bạn