Thông tin sản phẩm

Lá ngải dấm là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ Trung Á, có hương thơm đặc trưng quyện giữa cam thảo và cây hồi, vị cay và một chút đắng, xen lẫn mùi bạc hà và cần tây. Đây là một loại gia vị được sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực Pháp và các nước phương Tây để tăng mùi vị cho món ăn hoặc thay thế các loại chất thơm hay rượu mùi.

Ngải dấm ngoài sử dụng như một loại gia vị, còn có tính chất dược thảo như hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn, ngăn ngừa chứng đầy hơi, đồng thời cũng là một chất khử trùng tự nhiên rất hữu ích với khả năng hỗ trợ làm chứng đau họng và viêm khoang miệng.

Loại gia vị này rất phổ biến trong các món ăn Pháp, trong khi ở Ý nó là gia vị đặc trưng của một số công thức nấu ăn Tuscan. Ngải dấm thường được sử dụng trong món salad, trứng tráng, súp, các món pho mát mềm, cũng rất phù hợp làm gia vị cho các món thịt hầm, cá sốt hoặc món nộm rau, đặc biệt dùng làm giấm thì rất tuyệt hảo vì nó có mùi vị đặc trưng và quyến rũ.

Hướng dẫn sử dụng

- Để giữ được trọn vẹn hương vị và mùi thơm đặc trưng, bạn nên thêm ngải dấm vào cuối giai đoạn chế biến món ăn.

- Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ, không nên dùng với số lượng nhiều.

- Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn ngải dấm.

Tiêu chuẩn GAP là gì?

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

GAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Gửi nhận xét của bạn