Thông tin sản phẩm

Phúc bồn tử (Rasberry), còn có tên gọi khác là quả mâm xôi, là một loại cây thuộc họ dâu, quả có màu đỏ sẫm, có vị ngọt nhạt và hơi chua, được trồng ở những vùng có khí hậu lạnh. Thành phần của phúc bồn tử rất giàu các loại acid hữu cơ, chủ yếu là acid citric, malic, salycilic và các vitamin A, C, E,…, các khoáng chất như đồng, kẽm,…

Ăn phúc bồn tử mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe: 

- Giúp đẹp da, đen tóc: Vitamin E, carotenoid và các chất flavonoid trong phúc bồn tử có tác dụng giải dị ứng, tiêu viêm, thải độc, bảo vệ da chống lại các tia cực tím, hỗ trợ làm giảm các vết thâm nám trên da, thúc đẩy sự tái tạo collagen, giảm thiểu lượng tóc rụng, ngăn ngừa tóc bạc sớm.

- Chống oxy hóa: Vitamin C và acid ellagic là các chất chống oxy hóa, có khả năng chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

- Chống rối loạn cương dương, kinh nguyệt không đều: Các nhà nghiên cứu ở Mỹ chứng minh rằng ăn phúc bồn tử thường xuyên giúp ích thận trợ dương, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện nhiều.

- Kháng viêm, tăng cường miễn dịch: Nhờ flavonoid, quả mâm xôi có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… đặc biệt làm nhuận da và bảo vệ da, nên nó góp phần không nhỏ trong việc làm đẹp da.

- Giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ: Hàm lượng lớn các chất chống ôxy hóa trong phúc bồn tử có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc, nâng cao thị lực cũng như kiện não, ích trí, tăng khả năng tư duy.

- Phòng và điều trị ung thư: Một loại thành phần cực kỳ có lợi cho sức khỏe là anthocyanin đã được tìm thấy trong quả mâm xôi chất này có tác dụng phá vỡ các gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư.

- Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp duy trì vóc dáng thon gọn: Một vốc tay quả mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ – hàm lượng rất cao so với các loại quả khác, nhờ đó có khả năng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giảm lượng cholesterol có trong máu, giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.

- Giúp xương cứng cáp: Chỉ cần 2 vốc tay quả mâm xôi cũng đủ cung cấp cho cơ thể lượng mangan cần thiết mỗi ngày. Mangan giúp cơ thể hình thành các mô kết nối, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương cứng chắc.

- Tăng cường tế bào: Quả mâm xôi chứa folate, đóng vai trò chủ chốt trong quá trình phân chia và tăng trưởng của tế bào. Loại quả này cũng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai.

Hướng dẫn sử dụng: Phúc bồn tử có thể ăn tươi, làm mứt, làm bánh, ngâm rượu…

Tiêu chuẩn GAP là gì?

GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

GAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng; đồng thời bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản xuất.

Gửi nhận xét của bạn