Thông tin sản phẩm

Mồng tơi là một trong những loại rau được sử dụng phổ biến trong ẩm thực cũng như làm thuốc. Theo Đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả. Theo một số nghiên cứu, trong thành phần rau mồng tơi chứa chất nhầy pectin có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo, thích hợp cho người có lượng mỡ và đường trong máu cao, và tác dụng trừ thấp nhiệt hiệu quả, thích hợp để duy trì sức khỏe cho người thường xuyên làm việc dưới trời nắng nóng.

Một số tác dụng của rau mồng tơi:

- Giảm cholesterol: Chất nhầy của rau mồng tơi có tác dụng hấp thu cholesterol sau đó đào thải ra bên ngoài, đặc biệt thích hợp cho người thừa cân, béo phì.

- Tốt cho xương khớp: Hầm mồng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn hàng ngày sẽ giúp trị đau nhức xương khớp hiệu quả.

- Trị mụn nhọt: Lá mồng tơi đem giã hoặc xay nhuyễn, trộn với ít muối đắp lên vết mụn nhọt sẽ giúp vết mụn mau lành.

- Say nắng: Khi bị say nắng, hãy giã nát lá mồng tơi đắp vào thái đường và trán. Sau đó dùng vải bó lại để giữ nguyên vị, để bệnh nhân nằm nghỉ một lúc sẽ khỏi.

- Làm đẹp da: Lấy lá mồng tơi non ở đầu nhánh, giã nát lấy nước cốt thêm ít muối thoa nhiều lần rồi rửa sạch. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn sở hữu một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

- Chữa bỏng: Dùng lá mồng tơi tươi, giã nát lấy nước bôi lên chỗ da bị bỏng sẽ làm dịu vết bỏng nhanh chóng.

- Lợi sữa: Phụ nữ sau khi sinh ăn rau mồng tơi sẽ có nhiều sữa hơn.

Tiêu chuẩn Organic là gì?

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), để được chứng nhận là hữu cơ (organic), các loại rau củ quả được nuôi trồng, bảo quản và chế biến trong điều kiện không dùng thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp, công nghệ sinh học và phóng xạ hóa học. Phân bón phải là phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát.

Ngoài ra, USDA còn đặt ra quy định nghiêm ngặt cho việc dán nhãn nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết chính xác chất liệu hữu cơ có trong sản phẩm. Các nhãn phổ biến bao gồm:

  • Nhãn "100% Organic" phải hoàn toàn là chất hữu cơ.
  • Nhãn "Organic" dùng cho sản phẩm có ít nhất 95% thành phần hữu cơ.
  • Nhãn “Made with organic ingredients” (Chế biến từ sản phẩm có chất hữu cơ) dùng cho sản phẩm có ít nhất 70% thành phần hữu cơ.
  • Sản phẩm dưới 70% chỉ được phép liệt kê các thành phần hữu cơ hiện hữu.

Gửi nhận xét của bạn