Thông tin sản phẩm

Thịt thăn nội (Tenderloin), còn có tên gọi khác là thịt thăn hay fillet là phần thịt được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đây được xem là phần thịt ngon nhất của bò bởi độ mềm, ngọt và có nhiều nạc kèm theo những vân mỡ ở tỷ lệ vừa phải. Thăn nội bò có giá cao nhất trong các phần của thịt bò.

Thăn nội bò cũng tương tự những phần thịt khác của con bò, rất giàu protein (trung bình trong 100g thịt bò có đến 28g protein) và nhiều vitamin như B6, B12,… các khoáng chất như kali, kẽm, magie, sắt,… cũng như là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic giúp ngăn ngừa ung thư và giúp chống lại các mầm bệnh khác rất hiệu quả.

Thăn nội bò Mỹ với hương thơm đặc trưng, vị ngọt, độ mềm, dai vừa phải được đóng gói theo tiêu chuẩn Mỹ bằng cách hút chân không, bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ được chất lượng ổn định, hương vị thơm ngon tự nhiên nhất. Được cắt lát dày 2.5cm, kích thước và hình dạng phù hợp để làm món bít tết ngon tuyệt hảo.

Thông tin nhập khẩu và đóng gói 

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ dạng khối (2-3kg/khối) và luôn được bảo quản tại kho lạnh -18 độ C nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Sau đó, thịt sẽ được đóng gói bằng cách hút chân không theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Chế biến món gì với thịt thăn nội bò

Thịt thăn nội bò không có xương, có độ mềm ngọt và hương vị thơm ngon tự nhiên, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết (steak) và các món rán hay nướng vỉ.

 

Hướng dẫn sử dụng

- Khi chưa sử dụng đến: Bảo quản sản phẩm bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh, tuy nhiên bạn nên chế biến càng sớm càng tốt vì nhiệt độ tủ lạnh không đủ giữ cho chất lượng sản phẩm được lâu dài.

- Khi chế biến: Không nên rã đông thịt bò hoàn toàn rồi mới đem thái miếng và tẩm ướp, như vậy miếng thịt sẽ bị nát, mất nước và giảm đi vị thơm ngọt đặc trưng. Chỉ cần rã đông bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 đến 60 phút, sau đó ướp gia vị, như vậy thịt vừa có độ dai, vừa giữ được hương vị tự nhiên nhất và không bị nát khi chế biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể để thịt dưới vòi nước đang chảy để rã đông sản phẩm.

- Lưu ý: Không làm đông trở lại sau khi rã đông. Làm chín trước khi dùng.

Vì sao chọn thịt bò Mỹ?

Thịt bò Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo, tuyển chọn từ giống bò tốt nhất, được nuôi trong điều kiện thời tiết khí hậu và dinh dưỡng phù hợp: Thức ăn của bò là các loại cỏ khô tự nhiên và thức ăn hữu cơ như các loại ngũ cốc như lúa, ngô, đậu nành được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp, hoàn toàn không sử dụng những loại thức ăn công nghiệp có chứa các chất kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, bò còn được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đến tuổi trưởng thành (thường là 12 - 18 tháng), bò phải đạt được đúng các tiêu chuẩn khắt khe thì mới được xuất chuồng để đảm bảo chất lượng thịt.

Tuy có chất lượng tốt nhưng giá thành của thịt bò Mỹ lại chỉ cao hơn các loại thịt bò Việt Nam đôi chút do bò được nuôi với số lượng lớn và theo các công nghệ, quy trình tiên tiến, đảm bảo chất lượng ngay từ khâu lựa chọn con giống giúp giảm chi phí đáng kể.

Gửi nhận xét của bạn