Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị15 phút
  • Chế biến30 phút
  • Hoàn thành45 phút

Thịt bò rửa sạch, trụng sơ với nước nóng, thái lát mỏng, bản vừa phải.

2  Mỡ heo rửa sạch, thái thành từng lát dài, nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng

3 Đem ướp thịt bò với muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt, tỏi và hành tím đã băm nhỏ khoảng 10 phút. Mỡ heo cũng đem ướp riếng với ít rượu trắng, tỏi, hành tím băm nhỏ và bột quế khoảng 10 phút.

4 Bạn đặt 1 lát mỡ vào trong lát thịt bò, cuộn tròn lại rồi dùng dây cột cố định lại.

Xếp những cuộn thịt vào nồi, đổ nước dừa vào, nếu cần thêm một chút nước lọc. Thêm mắm, muối, chút đường, thêm ít rượu, tỏi và bột quế. Đun nhỏ lửa rui rui cho thịt bò chín mềm. Khi thấy nước gần cạn, bạn cho thêm một chút dầu hào vào, đun thêm một chút nữa thì tắt bếp. Gắp thịt bò ra bát, thêm một chút tiêu lên trên.

Gửi đánh giá của bạn