Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị10 phút
  • Chế biến30 phút
  • Hoàn thành40 phút

1 Cho thịt bò xay, nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ, ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ, vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ, 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, 2 thìa canh bột mì, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 quả trứng gà và chút hạt tiêu vào tô lớn.

2 Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều

3 Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

4 Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút. Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.

5 Hòa tan 6 thìa canh nước dứa ép, 5 thìa canh xì dầu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 lát gừng băm nhỏ, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo, 2 thìa nhỏ bột ngô, 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích).

6 Đun nóng chảo, đổ bát gia vị ở bước 5 vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.

7 Cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút

8 Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Gửi đánh giá của bạn