Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị10 phút
  • Chế biến10 phút
  • Hoàn thành20 phút

1 Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, chẻ đôi, nạo bớt phần ruột

2Cắt xéo dưa leo thành các miếng mỏng. Cho dưa leo vào bát, trộn với 1/3 thìa nhỏ muối, để một lúc.

3Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng

4 Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, chút xì dầu hoặc dầu hào

5 Dùng tay bóp cho nhẹ cho dưa leo ra bớt nước, đổ phần nước đấy đi.

6 Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho dưa chuột vào xào qua khoảng 2 phút. Trút dưa leo ra bát.

7 Dùng lại chảo trên, cho thêm chút dầu ăn vào xào thịt bò trong lửa lớn.

8 Khi thịt bò chín cho dưa leo vào đảo đều, nêm nếm (muối, đường) lại cho vừa ăn, rắc hạt tiêu vào, đổ ra đĩa dùng nóng

Gửi đánh giá của bạn