Thông tin sản phẩm

Đầu thăn ngoại bò (Rib Eye) là phần thịt ở phía trên của phần thăn ngắn giữa sườn bò và thăn bò và là một bộ phận không hoạt động nhiều nên có sự hòa quyện hợp lý giữa nạc, vân mỡ và cơ, tạo nên độ mềm, ngọt tự nhiên và độ giòn, béo đặc trưng. Đầu thăn ngoại bò rất giàu đạm và protein cũng như các vitamin và khoáng chất như B6, B12, kali, kẽm, magie, sắt,... đồng thời cũng là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Rib Eye là phần đắt nhất của con bò do lượng thịt này chỉ khoảng 3% trọng lượng nhưng lại chiếm hơn 15% giá trị của con bò.

 

Đầu thăn ngoại bò Mỹ loại Choice với hương vị tuyệt hảo, có độ mềm ngọt pha lẫn chút giòn và là sự hòa quyện của thịt nạc, vân mỡ và cơ. Choice là chuẩn thịt bò cao cấp xếp hàng thứ hai trong hệ thống tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Mỹ. Tỷ lệ bò theo tiêu chuẩn Choice thường là khoảng 65 - 75 con trên 100 con. Đặc điểm của thịt bò Choice là các thớ thịt mềm, thơm, ngọt, có xen lẫn với các tế bào mỡ ở tỷ lệ vừa phải.

Thông tin nhập khẩu và đóng gói 

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ dạng khối (2-3kg/khối) và luôn được bảo quản tại kho lạnh -18 độ C nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt bò. Sau đó, thịt sẽ được đóng gói bằng cách hút chân không theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. 

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý

Thịt được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C nên có màu đỏ sậm. Khi tiến hành rã đông ở nhiệt độ thường, thịt sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ tươi. Sau khi đã rã đông phải tiến hành chế biến và sử dụng ngay. Không được tái cấp đông vì sẽ dễ gây nhiễm khuẩn.

- Khi chưa sử dụng đến: Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C.

- Khi chế biến: Cách rã đông tốt nhất là cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày, thịt sẽ rã đông từ từ và chất lượng hoàn hảo nhất. Nếu cần chế biến gấp, bạn có thể rã đông bằng nước hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, dùng lò vi sóng có thể làm cho 1 phần thịt bị chín. Sau khi rã đông tiến hành ướp gia vị phù hợp và tiến hành chế biến. 

  • Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày đóng gói (NĐG)
  • Ngày đóng gói (NĐG): xem trên bao bì.

Đầu thăn ngoại bò Mỹ làm món gì ngon?

Thịt đầu thăn ngoại bò thường được dùng cho món bít tết do nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò Mỹ và có pha chút mỡ tạo độ béo, đồng thời lại có hương vị ngọt tự nhiên tuyệt hảo. Bên cạnh đó, đầu thăn ngoại bò Mỹ còn có thể dùng để chế biến các món ăn như bò áp chảo, bò lúc lắc hay phở bò. Hãy nếm thử và cảm nhận độ mềm ngọt và thơm ngon rất đặc trưng mà không loại thịt nào khác có được.

Vì sao chọn thịt bò Mỹ?

Thịt bò Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo, tuyển chọn từ giống bò tốt nhất, được nuôi trong điều kiện thời tiết khí hậu và dinh dưỡng phù hợp: Thức ăn của bò là các loại cỏ khô tự nhiên và thức ăn hữu cơ như các loại ngũ cốc như lúa, ngô, đậu nành được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp, hoàn toàn không sử dụng những loại thức ăn công nghiệp có chứa các chất kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, bò còn được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đến tuổi trưởng thành (thường là 12 - 18 tháng), bò phải đạt được đúng các tiêu chuẩn khắt khe thì mới được xuất chuồng để đảm bảo chất lượng thịt.

Không những thế, để phân loại thịt bò, Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA - U.S. Department of Agriculture) cũng đã đặt ra 8 tiêu chuẩn dựa trên chất lượng thịt, có thể kể đến như là Prime, Choice, Select, Standard, Commercial hay Utility,... Trong đó 3 loại cao cấp nhất là Prime, Choice và Select là dùng để tiêu thụ tươi sống trong nước và xuất khẩu, các loại còn lại thường được dùng để làm đồ hộp, xúc xích…

Tuy có chất lượng tốt nhưng giá thành của thịt bò Mỹ lại chỉ cao hơn các loại thịt bò Việt Nam đôi chút do bò được nuôi với số lượng lớn và theo các công nghệ, quy trình tiên tiến, đảm bảo chất lượng ngay từ khâu lựa chọn con giống giúp giảm chi phí đáng kể.

Gửi nhận xét của bạn