Thông tin sản phẩm

Lõi nạc vai bò (còn gọi là Top Blade hay Top Muscle Blade) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa phần vai và cổ của bò, có đặc trưng là mềm, thơm, ngọt và hơi giòn do có sợi gân xen giữa. Lõi nạc vai bò đa phần là thịt nạc, dày dặn, xen giữa là các vân mỡ li ti trông rất đẹp mắt. Điểm đặc biệt là tuy nhiều nạc phần thịt này không hề khô hay bị dai bởi đây là phần cơ ít vận động của con bò.

Lõi nạc vai bò cũng tương tự những phần thịt khác của con bò, rất giàu protein (trung bình trong 100g thịt bò có đến 28g protein) và nhiều vitamin như B6, B12,… các khoáng chất như kali, kẽm, magie, sắt,… cũng như là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic giúp ngăn ngừa ung thư và giúp chống lại các mầm bệnh khác rất hiệu quả.

Thông tin nhập khẩu và đóng gói 

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ dạng khối (2-3kg/khối) và luôn được bảo quản tại kho lạnh -18 độ C nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt bò.

Sau đó, thịt sẽ được cắt và đóng gói bằng cách hút chân không theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể mua dạng khối (2-3kg/khối) hoặc mua lẻ theo các quy cách sau:

  • Cắt dày 2cm – 5 miếng thịt/túi, trọng lượng 1kg, phù hợp chế biến món bò lagu, bò bít tết, lúc lắc, bò xào… 

Hướng dẫn sử dụng và lưu ý

Thịt được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C nên có màu đỏ sậm. Khi tiến hành rã đông ở nhiệt độ thường, thịt sẽ từ từ chuyển sang màu đỏ tươi. Sau khi đã rã đông phải tiến hành chế biến và sử dụng ngay. Không được tái cấp đông vì sẽ dễ gây nhiễm khuẩn.

- Khi chưa sử dụng đến: Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ -18 độ C.

- Khi chế biến: Cách rã đông tốt nhất là cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày, thịt sẽ rã đông từ từ và chất lượng hoàn hảo nhất. Nếu cần chế biến gấp, bạn có thể rã đông bằng nước hoặc lò vi sóng. Tuy nhiên, dùng lò vi sóng có thể làm cho 1 phần thịt bị chín. Sau khi rã đông tiến hành ướp gia vị phù hợp và tiến hành chế biến. 

Thịt bò Choice là gì?

Choice là loại thịt bò cao cấp xếp hàng thứ hai trong hệ thống tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Mỹ. Tỷ lệ bò theo tiêu chuẩn Choice thường là khoảng 65 - 75 con trên 100 con. Đặc điểm của thịt bò Choice là các thớ thịt mềm, thơm, ngọt, có xen lẫn với các tế bào mỡ ở tỷ lệ vừa phải.

Món ngon từ lõi nạc vai bò Mỹ

Lõi Nạc Vai Bò Mỹ thích hợp chế biến nhiều món ăn như lẩu, xào, cuộn nấm, cuộn phô mai, nhúng dấm,… hoàn hảo nhất là dùng cho món bít tết, món bò sốt vang và các món nướng.

Vì sao chọn thịt bò Mỹ?

Thịt bò Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo, tuyển chọn từ giống bò tốt nhất, được nuôi trong điều kiện thời tiết khí hậu và dinh dưỡng phù hợp: Thức ăn của bò là các loại cỏ khô tự nhiên và thức ăn hữu cơ như các loại ngũ cốc như lúa, ngô, đậu nành được phối trộn theo tỷ lệ thích hợp, hoàn toàn không sử dụng những loại thức ăn công nghiệp có chứa các chất kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, bò còn được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đến tuổi trưởng thành (thường là 12 - 18 tháng), bò phải đạt được đúng các tiêu chuẩn khắt khe thì mới được xuất chuồng để đảm bảo chất lượng thịt.

Không những thế, để phân loại thịt bò, Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA - U.S. Department of Agriculture) cũng đã đặt ra 8 tiêu chuẩn dựa trên chất lượng thịt, có thể kể đến như là Prime, Choice, Select, Standard, Commercial hay Utility,... Trong đó 3 loại cao cấp nhất là Prime, Choice và Select là dùng để tiêu thụ tươi sống trong nước và xuất khẩu, các loại còn lại thường được dùng để làm đồ hộp, xúc xích…

Tuy có chất lượng tốt nhưng giá thành của thịt bò Mỹ lại chỉ cao hơn các loại thịt bò Việt Nam đôi chút do bò được nuôi với số lượng lớn và theo các công nghệ, quy trình tiên tiến, đảm bảo chất lượng ngay từ khâu lựa chọn con giống giúp giảm chi phí đáng kể.

Gửi nhận xét của bạn