Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị20 phút
  • Chế biến20 phút
  • Hoàn thành40 phút

1 Tôm Càng xanh chọn loại tươi, rữa sạch lấy chỉ và chẻ đôi nhưng không bị tách làm hai.

2 Ướp gia vị gồm muối, hạt nêm , đường nâu và tiêu sọ. Thịt heo ba rọi rữa sạch thái hạt lựu nhỏ ướp gia vị gồm hành tím, muối, hạt nêm , đường, nước mắm.

3 Hành lá rửa sạch lấy phần đầu hành nấu còn phần lá trang trí. Gừng thái lát mỏng đập dập. ớt sừng bỏ hạt xay nhuyễn.

4 Bưởi tách muối và tép bưởi.

5 Làm caramen. Phi dầu cùng đầu hành lá và gừng. (1)

6 Cho Tôm vào (1) cùng rượu đốt lên khi tôm săn lại và màu đỏ tươi cho thịt heo ba rọi vào xào. Khi săn thịt thì nhỏ lửa. Thời điểm này nước trong thịt và tôm sẽ tiết ra chúng ta nấu với nhỏ đến khi khô sệt lại. _ Hỗn hợp a.

7 Cho hỗn hợp ra dĩa nhưng phần xốt sệt chúng ta nấu cùng nước mắm, đường nâu, hành tây, ớt sừng xay nhuyễn và hạt nêm. Nấu xốt cô lại và lọc qua rây.

8 Trộn bưởi cùng Tôm đã rang, nước xốt và rau răm sao cho vị vừa ăn.

9 Trang trí món ăn.

Gửi đánh giá của bạn