Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị60 phút
  • Chế biến10 phút
  • Hoàn thành1 h 10 phút

1 Tôm hùm rửa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế nước dừa (hoặc nước cốt dừa) cho ngập tôm, để 30 phút -1 tiếng cho thấm.

2 Sau 30 phút vớt tôm ra, nước dừa (nước cốt dừa) ngâm tôm cho vào xửng với nước nấu sôi dùng để hấp tôm. Hấp khoảng 8 phút cho đến khi tôm đỏ đều hết con là được.

3 Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon

Lưu ý: Thời gian hấp tôm hùm tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm

Gửi đánh giá của bạn