Hướng dẫn thực hiện

  • Chuẩn bị20 phút
  • Chế biến2 h
  • Hoàn thành

Vịt làm sạch, ướp với hạt nêm, bột ngọt, muối và tiêu đen.

2 Cho 500ml nước vào nồi, để món ăn ngon hơn bạn nên nấu cùng với 400ml rượu vang, mật ong, 60g đường, nấu sôi, bắc xuống để nguội. Cho vịt vào nồi nước đã nấu, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút rồi vớt ra. Vặn lò nướng đến khoảng 175 độ C, cho vịt vào lò nướng đến khi da vịt chuyển màu nâu thì hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 85 độ C, để khoảng 1 tiếng 15 phút lấy ra, để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút.

3 Xào mềm hành tím với dầu ô liu. Thêm 110g đường đến khi đường trở nên nâu. Thêm dấm, khoảng 110ml rượu brandy, quả việt quất và lá ngải giấm đã rửa sạch vào nấu khoảng 5 phút đến khi việt quất mềm. Thêm 450ml nước dùng luộc vịt vào, nấu sôi và để nhỏ lửa đến khi còn khoảng 1/2, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu không có quả việt quất tươi, bạn có thể thay 100g việt quất và 110g đường trong phần sốt bằng khoảng 100g mứt việt quất đóng hộp.

4 Thái thịt vịt thành miếng dày vừa ăn. Rưới nước sốt việt quất lên trên. Trang trí với quả việt quất tươi.

Gửi đánh giá của bạn