Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

2 cách làm món bò bít tết siêu ngon

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Hôm nay, Ucancook sẽ chia sẻ cùng bạn 2 cách làm món bò bít tết siêu ngon để bạn có thể tự tay chế biến bữa sáng giàu dinh dưỡng cho cả gia đình tùy theo khẩu vị nhé.

PHƯƠNG PHÁP 1

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái thành từng lát dày khoảng 1cm. 

Bước 2: Dùng chày dần sơ qua cho thịt bò mềm.

Bước 3: Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. 

Bước 4: Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào và dầu ô liu,để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho thịt bò vào áp chảo trên lửa lớn...

...cho đến khi thịt bò chín xém vàng nhưng bên trong vẫn mềm là được.

Chế biến các món ăn kèm

- Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn

- Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.

- Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu

Sau khi chế biến xong các món ăn kèm, bạn cho bò bít tết, khoai tây và salad lên đĩa, sau đó ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt.

Hoặc đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể dùng kèm với salad, cà chua và trứng ốp la cũng rất ngon!

PHƯƠNG PHÁP 2

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 45ml dầu hạt cải
  • Nước vắt của một quả chanh
  • 15ml rượu vang đỏ
  • Muối và hạt tiêu vừa đủ

Cách thực hiện

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra giấy thấm dầu, còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

Bước 3: Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.

Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.

Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.

- Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.

- Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt

- Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phút trước khi cắt

Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... 

Với 2 phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món bò bít tết thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi