Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bánh bột mì cuộn trà xanh

Món bánh cuộn với hương vị trà xanh quyến rũ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi cùng một tách trà vào ngày cuối tuần thư giãn.

Nguyên liệu:

*Vỏ bánh:

+ 1 chén bột mì đã rây sẵn

+ 1 quả trứng gà + Sữa tươi

+ 3 muỗng bột nở

+ 1/3 muỗng muối

+ 1 chén nhỏ bơ tan chảy

+ 1/4 chén nhỏ đường

+ 1 muống tinh dầu vanilla

*Nhân trà xanh:

+ Bột trà xanh

+ 2 lòng đỏ trứng

+ 1/2 chén nhỏ đường

+ 1 chén bột mì

+ Bơ nhạt

Cách thực hiện:

Vỏ bánh:

- Cho tất cả các nguyên liệu làm bánh ra những chiếc chén nhỏ.

- Đổ bột mì, muối và vanilla vào một chiếc bát.

- Đập 1 quả trứng gà vào chén và đánh tan.

- Thêm đường, 1 chút bột đã rây và đổ sữa tươi vào chén trứng gà. Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau.

- Đổ bơ tan chảy vào chén, khuấy lên rồi để khoảng 20 - 30 phút.

Nhân bánh:

- Cho sữa tươi vào nồi đặt trên bếp và đun nóng.

- Thêm đường, bột trà xanh vào và khuấy tan, lưu ý đun nóng nhưng không sôi, tắt bếp.

- Đổ bột mì, bột trà xanh, sữa và đập 1 quả trứng vào một chén khác. Đổ một chút nước trà xanh đun sôi vào rồi khuấy sau đó đổ lại vào nồi.

- Đun nồi trà xanh đến khi bột đặc sánh lại thì thêm bơ vào, đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cuộn bánh:

- Đặt chảo lên bếp, phết một lớp bơ lên.

- Múc một muỗng bột làm vỏ bánh mỏng vào chảo. Vặn lửa nhỏ cho bột se lại rồi cho nhân trà xanh lên trên.

- Đợi khi lớp vỏ bánh hơi chuyển màu vàng thì cuộn lại như trong hình rồi để một lúc cho chín hẳn.

- Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công, có được những giây phút nhâm nhi bánh cuộn trà xanh thơm ngon và thư giãn cùng gia đình, người thân nhé.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi