Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Nhiều người cảm thấy không hài lòng vì món thịt bò nấu lên dai nhách, dù đã đun kỹ. Nếu biết một số mẹo, chắc chắn bạn sẽ nấu được những món bò mềm ngon. Đu đủ, dứa, giấm, chanh, kể cả sữa chua... đều có tác dụng làm mềm thịt bò.

Nhiều người cảm thấy không hài lòng vì món thịt bò nấu lên dai nhách, dù đã đun kỹ. Nếu biết một số mẹo, chắc chắn bạn sẽ nấu được những món bò mềm ngon.

Đu đủ, dứa, giấm, chanh, kể cả sữa chua... đều có tác dụng làm mềm thịt bò.

Chọn thịt bò:

Tùy vào từng món ăn mà chọn các bộ phận thịt bò cho phù hợp. Ví dụ, khi nấu bít tết, nếu mua thịt bò Việt Nam tốt nhất nên mua thăn nội (là thịt nằm ở hai bên lưng bò) chắc chắn sẽ mềm. Nếu là thịt bò Úc, Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò... thì đều mềm. Với các món khác, nấu từ những phần thịt khác của ác món ăn khác nhau từ thịt bò, nếu muốn nó mềm có thể áp dụng nhiều cách khác nhau.

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Làm mềm có tính hóa học:

Thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa (thơm). Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm mềm tự nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Làm mềm cơ:

Dùng một dao kim loại để thái thịt. Sau khi thái, bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách đập nó.

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Khía thịt:

Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Nghỉ ngơi:

Hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, ngang thớ.

Bí quyết để món thịt bò không bao giờ dai

Đầu tư một con dao thái thịt bò:

Nếu áp dụng những cách trên vẫn chưa ưng ý, bạn có thể mua một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó cũng sẽ làm cho món thịt mềm hơn.

Bí quyết để nấu thịt bò không bao giờ dai

Nắm bắt được những bí quyết nấu trên, bạn sẽ có một món thịt bò ngon hoàn hảo, như ý muốn.

Cách làm lagu thịt bò

TAGS mẹo vặtthịt bòthịt bò không bao giờ dai
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi