Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bí quyết giữ hương vị trà và cà phê được lâu

Để có thể sử dụng trà và cà phê được lâu, bạn cần biết cách chọn mua những loại có chất lượng tốt và bảo quản chúng đúng cách. Hãy đề Ucancook.vn giúp bạn nhé !

Để có thể sử dụng trà và cà phê được lâu, bạn cần biết cách chọn mua những loại có chất lượng tốt và bảo quản chúng đúng cách. Hãy đề Ucancook.vn giúp bạn nhé !

Đối với Cà phê

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

1. Mua cà phê nguyên hạt

Các chuyên gia và những người am hiểu về cà phê khẳng định rằng, cách duy nhất để pha chế một tách cà phê ngon chính là phải chọn mua cà phê còn nguyên hạt và xay chúng ngay trước khi pha. Sự oxy hóa làm cho cà phê nhanh chóng mất hương vị. Loại cà phê xay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên chất lượng cũng sẽ giảm sút nhiều.

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

2. Mua vừa đủ dùng

Chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với trọng lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá hai tháng.

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

3. Bảo quản cà phê nơi khô mát, kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cà phê là không khí, hơi ẩm, hơi nóng và ánh sáng. Để bảo vệ hạt cà phê, bạn cần mở bao bì và cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng, để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao.

Bí quyết bảo quản trà và cà phê được lâu

4. Để đông lạnh cà phê

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong vòng hai tuần, bạn nên tách phần thừa riêng ra, cho chúng vào các túi nylon, để giữ đông lạnh thực phẩm. Biện pháp này có thể giúp bảo quản cà phê lâu hơn một tháng.

Bí quyết giữ cho trà và cà phê được lâu

Đối với Trà

Bí quyết giữ cho trà và cà phê được lâu

1. Giữ cho trà luôn khô

Giống như cà phê, trà không phù hợp với sự ẩm ướt. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, trà sẽ xuất hiện nấm mốc. Do đó, để giữ cho trà không bị mốc, bạn cho vào các lọ, hộp kín, tránh xa những nơi có độ ẩm cao. Tuyệt đối không được bảo quản trà trong tủ lạnh.

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

2. Tránh ánh sáng, hơi nóng và không khí

Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những lợi ích cho sức khỏe. Không được để trà trong những chiếc lọ làm bằng thủy tinh hoặc nhựa không có nắp mà cần chọn những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

3. Tránh xa các loại mùi

Các loại trà khô hay túi lọc đều có xu hướng hấp thu các mùi xung quanh. Những nơi bảo quản các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản trà. Bạn nên cho trà vào trong những chiếc lọ là cách tốt nhất để ngăn không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.

Bí quyết giữ trà và cà phê được lâu

Hãy chia sẻ thêm về cho Ucancook.vn các cách mà bạn biết nhé!

 
TAGS mẹo vặtbảo quảncách chọncà phêtràbí quyết giữ hương vị trà và cà phê được lâu
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi