Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Bò xào đọt su su

Cùng Ucancook.vn khám phá thêm một công thức cực hấp dẫn với thịt bò, vừa dễ làm, thực hiện nhanh chóng nhưng cũng rất ngon miệng, phù hợp dùng trong bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu: Cho 4 người ăn

  • Thịt lõi nạc vai bò: 200g
  • Đọt su su non: 300g
  • Củ cải đỏ: 4 củ
  • Nước dừa tươi: 1/3 chén
  • Hành boaro: 1 khúc
  • Ớt hiểm xanh Tỏi: 1 củ
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hành tỏi băm
  • Nước tương
  • Hạt nêm
  • Bột tẩm khô chiên giòn

1. Sơ chế

- Thịt bò cắt lát mỏng 2mm, ướp 1/3 muỗng tiêu, hành tỏi, xốc qua với 1/2 gói bột chiên giòn, áp chảo cho chín, để riêng.

- Đọt su su cắt khúc 5cm. Hành boaro cắt khúc 3cm, chẻ đôi. Củ cải đỏ cắt lát. Ớt xanh cắt nhỏ. Tỏi củ tách từng tép nhỏ, bóc vỏ, đập dập.

2. Cách thực hiện

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, chiên và tép tỏi, vớt ra để riêng, tiếp tục xào đọt su su, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe đường, thêm củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa, xào đến khi các nguyên liệu vừa chín thì cho tỏi, boaro và thịt bò vào đảo đều. Tắt lửa.

3. Thưởng thức

- Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu

- Dùng nóng với cơm, chấm nước tương, ớt xanh tùy khẩu vị.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi