Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cá hồi sốt chanh leo

Cùng Ucancook.vn khám phá công thức tuyệt ngon và lạ miệng từ cá hồi này để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng cá hồi tươi
  • 3 quả chanh leo (chanh dây) lọc lấy nước cốt, bỏ hạt
  • Kem whipping, rượu vang trắng
  • Gia vị tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm 
  • 1/4 củ hành tây thái hạt lựu thật nhỏ

Cách thực hiện:

- Cá hồi để nguyên khối, ướp đều các mặt một chút hạt nêm, tiêu và ít đường để khoảng 15 - 20 phút

- Làm nước sốt chanh leo: 3 quả chanh leo lọc bỏ hạt, lấy nước cốt, thêm 1 muỗng cafe đường và 2/3 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe kem whipping, 3 muỗng nước lọc, trộn đều. Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng, cho 1 chút bơ lên bề mặt chảo sau đó đổ sốt chanh leo vào, đảo đều và nêm nếm vừa miệng, khi sốt đã đủ sánh thì tắt bếp, nếu đặc quá thì bạn có thể cho thêm một ít nước lọc.

- Chiên cá: Cho dầu ăn + một ít bơ vào chảo, cho cá hồi vào chiên sơ qua (không nên chiên kỹ vì cá sẽ bị khô, mất vị ngon và độ dẻo). Khi gần chiên xong, vặn to lửa, nhanh tay rưới 1 chút rượu vang trắng lên cá, tắt bếp.

- Cho món ăn ra đĩa, thêm sốt chanh leo vào và ăn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì.

Chúc bạn thành công với món ăn cực thơm ngon và giàu dinh dưỡng này nhé.

Theo CookPad

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi