Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Cánh gà chiên sốt táo

Món cánh gà chiên sốt táo với vị chua ngọt đậm đà sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Ucancook.vn vào bếp làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 500g
  • Nước táo hộp: 200ml
  • Hành tây: 30g (khoảng 1/2 củ)
  • Táo: 1 quả nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • Bột năng: 1 muỗng cafe
  • Hạt tiêu: 1/4 muỗng cafe
  • Nước tương: 1 muỗng cafe
  • Dầu điều: 1 muỗng cafe
  • Dầu ăn, muối, đường

Cách chế biến

Bước 1: Hành tây thái hạt lựu, táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lưu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi, để ráo nước rồi cho vào tô uớp cùng muối, đường, hạt tiêu, 2 muỗng nước táo, để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. (Nước táo giúp thịt gà săn chắc và có vị đặc trưng).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn, chờ dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy để ráo dầu (có thể dùng giấy thấm dầu). Sau đó xếp cánh gà ra đĩa.

Bước 4: Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi, hành tây, thêm táo, 1 muỗng dầu điều, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột năng vào khuấy nhanh, tắt lửa.

Bước 5: Cho nước sốt táo lên trên đĩa gà và thưởng thức khi nóng cùng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi