Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Gà nướng sốt chua ngọt

Món ăn thơm ngon và đậm đà theo phong cách ẩm thực Trung Hoa, được biến tấu cho hợp với khẩu vị người Việt Nam với cách làm thật đơn giản và không mất nhiều thời gian, cùng Ucancook.vn trổ tài ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần thịt gà

  • 500g thịt gà (đùi gà hoặc ức gà)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê bột tỏi (garlic salt)
  • 3/4 chén bột bắp
  • 2 quả trứng lớn
  • 1/2 chén dầu ăn

Phần nước sốt chua ngọt

  • 1 ly đường
  • 1/3 chén nước sốt cà chua
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (garlic salt)
  • 1/2 chén giấm gạo
  • Nước tương

Cách làm món gà nướng sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và chuẩn bị

- Thịt gà rửa sạch và để ráo nước, thái miếng vừa ăn

- Trứng đập ra chén đánh tan.

- Lò nướng chinh nhiệt tới 325 độ F (65 độ C)

Bước 2: Các bước thực hiện

- Cho thịt gà, bột bắp, muối, hạt tiêu và muối tỏi trong một túi đựng lớn, lắc nhẹ cho đến khi gà được phủ kín gia vị.

- Bắc một chảo lớn lên bếp, cho 1/4 chén dầu ăn đun trên lửa vừa cho đến khi dầu sôi thì nhúng gà vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, vớt ra ngoài để ráo dầu. (Không nên chiên thịt gà quá kỹ để tránh làm thịt gà bị khô)

- Đặt một tấm giấy bạc lên khuôn nướng rồi đặt thịt gà lên.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần nước sốt chua ngọt vào tô, khuấy thật đều.

- Đổ một phần nước sốt lên gà và nướng trong 20 phút.

- Lấy khuôn thịt gà ra và lật ngược các miếng thịt gà lại, đổ nốt phần nước sốt còn lại lên trên. Sau đó nướng thêm 15 - 20 phút nữa rồi xếp thịt gà ra đĩa. Ăn nóng với cơm và rau xanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng sốt chua ngọt đậm đà, thơm ngon này nhé.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi