Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò hầm rượu vang

Sự mềm thơm của thịt bò Mỹ hòa quyện cùng rượu vang và các loại gia vị chắc chắn sẽ làm ấm cúng thêm cho bữa ăn gia đình trong mùa đông này.

Nguyên liệu:

  • 450g thịt lõi nạc vai bò Mỹ
  • Muối ăn, hạt tiêu xay
  • 1/4 tách dầu olive
  • 3 củ cà rốt, 3 cây cần tây, 2 củ hành tây, 1 củ tỏi
  • 2 tách rượu vang đỏ không đường, 1/4 tách dấm rượu đỏ
  • 2 tách nước
  • 4 nhánh húng tây, 2 lá nguyệt quế, 2 nhánh lá hương thảo

Cách thực hiện:

Bước 1: Bật lò nướng ở 163 độ C, đặt một giá đỡ ở ngăn thứ 3 từ trên xuống.

Bước 2: Rửa sạch thịt, để ráo nước sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.

Bước 3: Cho dầu vào nồi, làm nóng rồi cho thịt bò vào đảo khoảng 20 phút, khi thịt chuyển sang màu nâu thì gắp ra đĩa. Sau đó, thái cà rốt, hành tây kiểu hạt lựu để riêng. Thái húng tây, lá nguyệt quế, lá hương thảo để riêng.

Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, cần tây vào nồi, thêm chút muối, tiêu. Xào hỗn hợp vừa chín, có màu nâu nhạt, khoảng 5-7 phút.

Bước 5: Đổ thêm rượu, đun sôi hỗn hợp, đảo đều để tránh hỗn hợp bị khét. 

Bước 6: Sau khi rượu cạn đi một nửa (khoảng 6 - 7 phút), cho thêm nước dùng, dấm, tỏi đã bóc vỏ, húng tây, hương thảo, khuấy đều, đun sôi. Đổ phần thịt (cả nước thịt nếu có) vào nồi.

Bước 7: Đậy vung, cho vào lò. Thi thoảng đảo thịt đều tới khi thịt mềm. Thời gian hầm kéo dài khoảng 3 tiếng.

Ngoài ra, thay vì dùng lò nướng, bạn cũng có thể đun bằng bếp ga để lửa nhỏ sao cho hỗn hợp vừa đủ sôi; hoặc dùng nồi điện hầm. Món thịt bò hầm rượu vang này rất thích hợp khi ăn vào những ngày đông lạnh.

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi