Freeship nội thành HCM cho đơn hàng từ 300.000đ

Thịt bò kho nấm

Hôm nay, hãy cùng Ucancook.vn làm mới cho món bò kho bằng cách thêm vào chút hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm nhé.

Nguyên liệu

- 300gr thịt lõi nạc vai bò
- 100gr nấm hương khô
- 1 củ tỏi
- 1/2 nhánh gừng nhỏ
- Vài cọng tỏi và hành lá
- Gia vị: Rượu, xì dầu, muối, đường.

Cách thực hiện

- Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chén.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông.

- Hành tỏi thái nhỏ (bớt lại 1/2 số hành lá), để riêng phần đầu hành thái khúc to. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ.

- Đun sôi nồi nước với vài lát gừng, cho thịt bò vào luộc sơ qua. Sau đó vớt ra rửa sạch

- Cho phần thịt bò đã luộc sơ qua vào nồi áp suất, thêm tỏi, gừng, vài cọng đầu hành, 1 muỗng canh rượu và 2 muỗng canh xì dầu (nếu không có nồi áp suất, bạn có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ phải kho lâu hơn).

- Thêm 1/2 cốc nhỏ nước (có thể tận dụng lại phần nước đã luộc thịt bò).

- Đậy nắp, đặt nồi lên bếp hầm cho đến khi thịt bò chín mềm, gia vị thấm đều.

- Thêm nấm vào nồi, nêm thêm gia vị và 1/2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.

- Tiếp tục đậy kín nắp và đun lửa lớn khoảng vài phút cho nấm mềm.

- Rắc chút hành và tỏi thái nhỏ lên bề mặt rồi múc ra đĩa và dùng nóng cùng bánh mì, cơm hoặc bún. Nếu ăn cay bạn có thể thêm chút ớt hoặc tiêu.

Món thịt bò kho nấm với từng miếng thịt bò mềm, thấm gia vị, quyện cùng các loại gia vị và nấm hương cực kỳ hấp dẫn và bắt cơm. Hãy trổ tài ngay cùng Ucancook.vn nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo Tạp chí Món ngon

TAGS
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi